Tác phẩm nghệ thuật từ mảnh vỡ gốm sứ Bát Tràng

Khi tìm hiểu gốm sứ, đặc biệt là gốm sứ Bát Tràng, nếu không tìm hiểu về những công dụng của những mảnh vỡ từ gốm sứ Bát Tràng, thì thật sự là một thiếu sót lớn.

Bản thân gốm sứ Bát Tràng được nung ở nhiệt độ rất cao, những họa tiết được vẽ rồi mới tráng men và cho vào lò nung, vì vậy sản phẩm từ gốm sứ Bát Tràng luôn có độ bền rất cao, bền màu vĩnh cửu. Những mảnh vỡ làm từ gốm sứ Bát Tràng cũng có những tính năng như vậy, chắc chắn, sáng bóng, độ bền màu cao.

Mảnh vỡ gốm sứ Bát Tràng được thiết kế thành những đường vân, khung làm nổi bật nên những khung tranh, đường viền tường bao, tường nhà, đường viền trên đền thờ, miếu, nhà thờ họ....Ngoài ra cỏn được gắn lên những con nghê, con kỳ lân, con rùa, con rồng trong đình, chùa, miếu...

Thợ thủ công đang gắn đường viền để gắn lên đình, chùa.

Đường viền trên mái đình, chùa đã được hoàn thiện, làm nổi bật nên không gian của đình, chùa.

Khung tranh, khung câu đối được gắn mảnh vỡ gốm sứ, làm nổi bật họa tiết bên trong.Khung tranh làm từ những mảnh ghép gốm sứ trở lên nổi bật, hoàn hảo như một tác phẩm nghệ thuật.


Những mảnh ghép gốm sứ còn được những người thợ thủ công, thợ xây ghép thành những mảng nổi bật trên tường rào, trên cổng nhà....trông đẹp mắt, độ bền vĩnh cửu, không sợ mưa, nắng, không lo bạc màu, không phải sang sửa, sơn lại. Tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà của bạn, cho không gian thờ cúng của đình, chùa....

Hàng gốm sứ đã bị vỡ, bị hỏng, bị lỗi được đóng thành các bao tải như thế này. 

Bao tải gốm sứ cũng được phân chia thành các loại khác nhau như:

     Bao tải bát hương sẽ được xếp riêng, chuyên để gắn vào những không gian thờ cúng linh thiêng như đền thờ, miếu, chùa, nhà thờ tổ, nhà thờ họ....Bao tải dùng để gắn trong không gian thờ cúng hoàn toàn là những bát hương chưa qua sử dụng, ra lò, hoặc vỡ trong quá trình vận chuyển chứ chưa hề thờ cúng nên khi mua bao tải mảnh vỡ bát hương bạn hãy hoàn toàn yên tâm.

     Bao tải lọ hoa và đồ trang trí khác sẽ được xếp riêng để tạo những mảng, miếng ghép trong những không gian gia đình như cổng nhà, đường viền bao tường, tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà, tạo độ sáng bóng, độ bền vĩnh cửu, tránh rêu mốc cho những bức tường bao nhà bạn.

   >>>>>Xem thêm Mảnh gốm sứ, mảnh vỡ bát hương, lọ hoa Bát Tràng và những tác phẩm tuyệt vời để hiểu hơn về những tính năng tuyệt vời của những mảnh vỡ gốm sứ Bát Tràng.
 
   Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn: Mrs Vân: 0989407246

   >>>>>Hàng nghìn mẫu gốm Bát Tràng độc và lạ mà bạn nên xem ngay!Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hoài Vân (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll