Đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng- Món quà độc đáo mang hồn đất Việt

Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vì vậy phòng ngủ luôn được coi trọng về thiết kế hợp lý theo đúng phong thủy, tạo cảm giác vui vẻ, phấn khởi, an lành ngay trước và trong khi ngủ. Để đem lại cảm giác thư giãn thực sự thì ngoài những yếu tố như giường ngủ, hướng giường, rèm cửa, chăn, ga, gối... thì không gian phòng ngủ sẽ không thể thiếu một chiếc đèn ngủ. Đèn ngủ được đặt gần với giường để tiện cho việc điều chỉnh ánh sáng sao cho hợp lý nhất. 

Có rất nhiều loại đèn ngủ được thiết kế đẹp mắt để chúng ta lựa chọn như đèn ngủ bằng gỗ, đèn ngủ bằng kim loại, đèn ngủ được thiết kế theo lối Phương Tây, đèn ngủ Trung Quốc....Nhưng ngày nay, với người Việt Nam thì chúng ta có sự lựa chọn độc đáo riêng mà khó có nước nào trên thế giới có thể làm được như chúng ta, đó là đèn ngủ được thiết kế từ đất, từ đất Việt, từ tâm hồn và con người Việt- Và không thể khác được, đó chỉ có thể là những chiếc đèn ngủ làm từ gốm sứ Bát Tràng.

>>>> Thật sự khác biệt với Đèn ngủ sứ Bát Tràng 

Tại sao đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng lại độc đáo đến vậy?
Đèn được làm từ đất, từ những thứ tưởng chừng như vô tri, vô giác nhưng dưới bàn tay, khối óc, sự khéo léo và sáng tạo của người dân Bát Tràng thì những hòn đất đã thay da, đổi thịt. Những đứa con tinh thần của người dân Bát Tràng sẽ là những lọ hoa, những cái bát, những bộ ấm chén, những chiếc bàn ghế.....và đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng là một trong những sản phẩm độc đáo nhất, là niềm tự hào của người dân Việt- Là món quà vô giá dành tặng cho mỗi gia đình Việt.

Màu men của những chiếc đèn ngủ rất đa dạng, độc đáo, từ những chiếc đèn ngủ được làm từ chất men rạn cổ, men lam cổ, chàm cổ, men lửa biến, men cầu vồng.... Kiểu dáng đa dạng, độc và lạ, họa tiết đơn giản có, cầu kỳ có, nhưng đa phần được vẽ tay theo lối cổ truyền.

Dưới đây là một số mẫu đèn ngủ độc đáo để chúng ta cùng thấy sự độc đáo của sản phẩm người Việt:

Chiếc đèn ngủ được làm từ màu men nâu bóng đẹp, họa tiết vẽ chuồn uyên ương cùng hướng tới mặt trời, cùng nhau làm nên điều tốt đẹp, những điều kỳ diệu của cuộc sống, để tiến tới một hạnh phúc trọn vẹn. Trên đèn được họa sỹ vẽ chữ thư pháp bằng mực nhũ, với những chữ dành tặng người thân, bạn bè, tùy theo sở thích của mỗi người. Bộ đèn bên dưới được họa sỹ viết bằng chữ thư pháp, chữ "Duyên". Chữ Duyên để bắt đầu cho mọi mối quan hệ. Có Duyên mới gặp nhau, mới cùng nhau gây dựng cuộc sống. 
Bộ đèn ngủ này thích hợp dành cho vợ chồng, dành tặng cho những đôi tân lang, tân nương... Dùng cho khách sạn, phòng nghỉ cao cấp...


( Đèn ngủ bằng sứ Bát Tràng )

>>> Nhiều mẫu đèn ngủ bằng sứ Bát Tràng đẹp ít người biếtBài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hoài Vân (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll