Mẹ chồng nàng dâu và cách hóa giải từ quà tặng gốm sứ

Mẹ chồng nàng dâu- Câu chuyện muôn thủa từ lâu nay: Tưởng chừng phức tạp nhưng hóa ra lại vô cùng dễ hóa giải. Dù bạn là chồng, là mẹ chồng, là con dâu, bạn đang chuẩn bị làm mẹ chồng, làm con dâu, làm chồng thì cũng nên tham khảo ngay cách hóa giải chuyện mẹ chồng nàng dâu
Chủ đề mẹ chồng- nàng dâu luôn là chủ để được nhiều chuyên gia tâm lý, nhiều cô dâu chuẩn bị về nhà chồng, mẹ chồng, chồng....đặc biệt quan tâm. Chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẩn, không hiểu nhau, bằng mặt- không bằng lòng...là chuyện rất bình thường và diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của rất nhiều gia đình.

Việc mâu thuẫn nếu kéo dài sẽ dẫn đến những hậu quả rất lớn, làm cho gia đình trở nên căng thẳng, các thành viên không cảm thấy hạnh phúc trong chính căn nhà của mình. Nếu việc mẫu thuẫn càng lớn và càng kéo dài thì sẽ dẫn đến nói xấu nhau, cãi nhau, thậm chí dẫn đến cặp vợ chồng buộc phải ly dị, gia đình tan nát...

Việc mâu thuẫn đôi khi xuất phát từ tình thương yêu mà ra, mẹ chồng phải chia sẻ tình yêu con mình dành cho mình cho một cô gái xa lạ nên về tâm lý sẽ dẫn đến sự hụt hẫng và trở lên khó tính hơn, soi xét con dâu hơn.

Những cô gái khi mới đến nhà chồng, mọi thứ đều mới lạ, mỗi phong cách sống của từng gia đình lại khác nhau rất nhiều, nên không phải cô gái nào cũng dễ dàng hòa đồng được với các thành viên trong gia đình.Mẹ chồng nhiều lần phải suy nghĩ, tìm cách giải quyết vấn đề: Làm gì để xóa tan mâu thuẫn này đây:

Nếu bạn là mẹ chồng, bạn nên:

+ Coi con dâu như con gái, con trai của mình mà bỏ qua những lỗi lầm của con
+ Con dâu mình cũng là một cô gái được cha mẹ nuôi dưỡng thành người, nên bạn nhất định phải biết tôn trọng gia đình thông gia.
+ con dâu mình sẵn sàng từ bỏ gia đình thân thương để đến chăm sóc và làm bạn đời trăm năm với con trai mình, vì vậy bạn hãy cùng con dâu chăm sóc cho gia đình và cho con trai yêu quý của mình. 
+ Hướng dẫn con cùng nhau xây dựng một nết sống dung hòa nhất giữa hai mẹ con.
+ Tuyệt đối không nên đi nói xấu con dâu với những người xung quanh, nên góp ý chân thành với con dâu mình. Bạn nên nhớ đã sang tai người thứ hai thì câu chuyện có thể sẽ kéo dài và phức tạp hơn nhiều.Bạn là chồng, bạn mệt mỏi, đau đầu và phải suy nghĩ rất nhiều để cuộc sống gia đình trở nên vui vẻ, hòa thuận hơn:

Nếu bạn bênh mẹ thì sẽ làm vợ tủi thân, nếu bạn bênh vợ thì mẹ lại buồn. Vậy bạn phải làm gì?

+ Với những mâu thuẫn nhỏ, lặt vặt thì bạn nên im lặng. Sau khi mọi chuyện xong xuôi bạn mới phân tích đúng, sai với vợ riêng và với mẹ riêng.
+ Với mẹ bạn nên khuyên mẹ thấu hiểu hơn cho vợ, do công việc căng thẳng, do tính cách còn trẻ con, vụng về, mẹ hãy coi cô ấy như con ruột của mẹ, mẹ đừng giận cô ấy lâu, sẽ làm con và gia đình trở lên mệt mỏi hơn.
+ Với vợ bạn hãy phân tích cho cô ấy hiểu: Mẹ mình đã nhiều tuổi rồi, tính cách sẽ thay đổi chứ không được như lúc còn trẻ, sau này mình già mình cũng sẽ khó tính như mẹ.
+ Bạn hãy tặng vợ bài thơ "....Đừng giận mẹ" như một lời nhắn nhủ chân thành:

"Em ơi đừng giận mẹ làm gì
Bởi người già tính tình như con trẻ
Bằng tuổi mẹ rồi chúng mình cũng thế
Cứ đổi thay nóng lạnh bất thường
Biết bao người không còn mẹ để mà thương
Miếng trầu quả cau thắp hương rồi để héo
Mẹ đã qua một đời khôn khéo
Mới nuôi anh khôn lớn đến bây giờ
Tuổi già đi qua là sự sống hững hờ
Nên đổi tính ấy là điều dễ hiểu
Hãy vui vẻ đừng bao giờ khó chịu
Khi mẹ ta còn hiển hiện trên trời
Để một mai khi khuất bóng mẹ rồi
Mỗi chúng ta không còn gì phải hận
Mẹ có điều gì em ơi đừng giận
Vì ta cũng là mẹ trong những tháng năm sau..."
+ Bạn hãy yêu thương, chăm sóc và tôn trọng bố mẹ vợ mình, đó là tấm gương chân thực nhất mà vợ bạn sẽ lấy đó làm bài học cho mình. Bạn đừng phân biệt mẹ mình với mẹ vợ, hãy yêu thương họ như chính cha mẹ mình.
+ Bạn không được nói xấu gia đình vợ. Hãy chia sẻ và cùng cô ấy chăm sóc bố mẹ hai bên.Bạn là con dâu, bạn nên nghĩ:
+ Mẹ chồng mình là người đã sinh ra chồng mình, nuôi lớn, dạy dỗ chồng mình để trở thành người có tính cách, hình dáng mà bạn yêu mến nên bạn hãy yêu thương và tôn trọng mẹ chồng mình như cha mẹ đẻ của mình.
+ Cùng chồng giữ chữ hiếu với cha mẹ
+ Bạn nên nghĩ mẹ chồng mình đã hy sinh nhiều vì chồng mình, rồi mình cũng sẽ già như mẹ và sẽ khó tính hơn bây giờ.
+ Hãy tâm sự với mẹ để hai mẹ con hiểu nhau hơn, không nên dấu kín trong lòng.
+ Bạn tuyệt đối không được nói xấu mẹ chồng, gia đình nhà chồng với người khác, điều đó chỉ làm cho tình hình trở lên tồi tệ hơn.
+ Bạn hãy nhở rằng: Mẹ chồng bạn sẽ là người khuyên bảo chồng bạn tốt nhất khi chồng bạn lạc lối.
+ Hãy chia sẻ với chồng bạn: Cùng chồng bạn chăm sóc bố mẹ chồng, cũng như bố mẹ đẻ mình chân thành, không phân biệt bố mẹ chồng hay bố mẹ đẻ. Sự chân thành của bạn sẽ khiến chồng và gia đình nhà chồng bạn động lòng.
+ Hãy dành thời gian tặng mẹ chồng bạn một món quà nhân dịp sinh nhật, nhân ngày 8-3.
Chúng tôi xin gợi ý bạn tặng mẹ một chiếc đèn xông tinh dầu xinh xắn, vừa làm đèn ngủ, xua đuổi côn trùng và làm không khí trở nên trong lành, thơm mát. Ngoài ra còn có rất nhiều món quà gốm bát tràng vô cùng ý nghĩa dành tặng bố mẹ, anh chị em nhà bạn và nhà chồng bạn.
Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hoài Vân (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll