Giá điện tăng ảnh hưởng đến sản xuất gốm sứ Bát Tràng

Từ ngày 1/12/2017 giá điện tăng 6.08 %, lên 1.720 đ/1 Kw điện, đã ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất gốm sứ Bát Tràng. 
Dù làng gốm sứ Bát Tràng đun sứ chủ yếu bằng gas, nhưng rất nhiều lò điện đang hoạt động để phục vụ việc in và đun hàng quà tặng phục vụ tết.
Trước khi tăng giá điện,  người sản xuất gốm sứ phải chi trả tiền điện với giá trung bình 1.600 đ/kw . nhưng nay giá điện tăng lên 6.08 % làm chi phí cho sản xuất tăng lên đáng kế, trong khi giá nhân công đang tăng lên ở mức rất cao vì lực lượng lao động thủ công phục vụ cho làng nghề rất khan hiếm.
Sản xuất gốm sứ Bát Tràng
Giá điện tăng ảnh hưởng nhiều nhất là các cơ sở chế biến nguyên liệu sản xuất gốm sứ và các cơ sở in ấn hoa văn và in logo làm quà tặng.
Với các cơ sở lớn làm nguyên liệu đất cho gốm sứ Bát Tràng thì giá điện tăng cao làm cho chi phí mỗi tháng tăng từ 8- 10 triệu đồng, còn các cơ sở nhỏ thì chi phí tăng lên khoảng 3- 5 triệu đồng một tháng và tùy từng thời điểm mùa vụ khác nhau.
Đất nguyên liệu sản xuất sứ
Đối với các cơ sở sản xuất gốm sứ và in hoa văn, in logo làm quà tặng  thì giá điện tăng 6.08 % làm cho chi phí và giá thành sản phẩm cũng tăng tương ứng, vì những cơ sở này đun 100 % bằng điện.
Theo công ty CP gốm sứ XK Phú Vinh , một đơn vị chuyên sản xuất và in ấn sản phẩm sứ làm quà tặng thì hàng tháng làm phát sinh chi phí lên 5-7 triệu đồng một tháng. Tất cả chi phí tăng thêm sẽ ảnh hưởng đến yếu tố cạnh tranh của doanh nghiệp .
 
>>>>Những bộ ấm chén Bát Tràng được đun bằng điện, khác biệt rất nhiều.
Chuẩn bị sản xuất hàng cuối năm và phục vụ sản xuất cho Tết Nguyên đán sắp tới, các đơn hàng hầu hết các doanh nghiệp tại Bát Tràng đã ký hoặc đã báo giá, bây giờ giá điện tăng như vậy không thể nào thay đổi gì được nữa, chỉ còn mỗi cách chấp nhận lãi ít đi hoặc có những đơn hàng phải bù lỗ cũng phải thực hiện theo đúng hợp đồng với khách hàng. Giá cả sẽ phải điều chỉnh cho những đơn hàng mới.


Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Hằng (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll