Lọ lục bình phong thủy, ý nghĩa và cách bầy trí

Lọ lục bình hay lọ lộc bình trong phong thủy có một vị trí đặc biệt quan trọng, dùng để thu hút tài lộc, thu hút may mắn, gia đạo ấm êm. Ngoài ra, lọ lục bình còn là vật trang trí trong nhà, trong phòng thờ, đại sảnh rất sang trọng và uy nghiêm.
Tìm hiểu về lọ lục bình:

Ý nghĩa phong thủy của lọ lục bình?
    Lọ lục bình được thiết kế dựa trên hình dáng của cây "Lục bình" có phần trên miệng xòe ra, cổ thu nhỏ lại và phần thân phình to nhất. Hình dáng lọ lục bình (Lọ lộc bình) theo phong thủy thể hiện sự thu hút tài lộc, thu hút vận may với phần miệng lọ mở rộng ra. Phần thân lọ phình đại dùng để chứa tài lộc, phần cổ lọ thu nhỏ lại để tránh thất thoát tài lộc.
    Thời xưa,trưng bày lọ lục bình được các bậc Vua-Quan trong triều đình rất ưa chuộng, ngày nay lọ lộc bình là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa to lớn trong các gia đình của người Việt. Trưng bày lọ lộc bình để làm vật trang trí trong phòng khách, phòng thờ, làm không gian trưng bày trở nên trang nghiêm, uy nghi. Lọ lộc bình phong thủy dùng để thu hút tài lộc, chứa đựng tài lộc và giữ lại, tránh thất thoát. Phần thân lọ và đáy lọ phình to thể hiện dáng đứng vững chắc, uy nghiêm.
     Lọ lộc bình được bày theo cặp còn thể hiện sự cân bằng và sự đồng lòng giữa vợ chồng và các thành viên khác trong gia đình.

Lọ lộc bình phong thủy gốm sứ Bát Tràng: Nét độc đáo, đa dạng và hợp phong thủy với từng người, từng mạng, từng sở thích
   Lọ lộc bình được tạo ra từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau: Như gỗ, đồng, gốm sứ.... Tuy nhiên lọ lục bình gốm sứ được ưa chuộng nhất vì có độ bền, không mối mọt, đặc biệt hơn cả là có nhiều họa tiết, hoa văn phong phú.
  Nhắc đến lọ lộc bình gốm sứ thì lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng được sản xuất theo lối cổ truyền, vẽ bằng tay, nước men cổ và chất đất độc đáo kết hợp với sự sáng tạo bền bỉ của người dân Bát Tràng đã tạo nên những sản phẩm gốm sứ mà không nơi nào làm theo được. 
  Lọ lục bình Bát Tràng không chỉ hợp phong thủy, thu hút tài lộc bởi hình dáng lọ mà còn bởi những họa tiết, hoa văn và màu sắc đa dạng, độc đáo được vẽ trên lọ. Có rất nhiều mẫu tích cổ được vẽ hợp theo phong thủy. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số mẫu lọ lộc bình vẽ hoàn toàn bằng tay, vừa hợp phong thủy, vừa mang nhiều ý nghĩa vô cùng độc đáo:

Lọ lục bình phong thủy Phúc đức sum vầy: Chữ Phúc Đức cầu cho gia chủ có phúc và luôn sống có đức để giữ lấy chữ Phúc cho gia đình. Ngoài ý nghĩa phong thủy đơn thuần, đôi lọ còn là những lời dăn dạy của ông bà, cha mẹ đến các thành viên trong gia đình luôn sống lương thiện, hòa thuận trên dưới. Xung quanh đôi lọ là chim hạc, hoa sen, hoa phù dung, cá chép.hòa quện lẫn nhau: Hoa sen là loài hoa của sự thánh thiện, luôn vươn lên mãnh liệt và sống đẹp. Hoa phù dung là loài hoa nói lên chân lý của cuộc sống: Hãy sống hết mình và tỏa sáng vì cuộc đời chỉ có một lần để sống. Cá chép là loài loài cá của sự vươn lên hết mình, làm được những việc và người khác không làm được. Chim hạc là loài chim cao quý, có sức sống bền bỉ: Chúc cho gia chủ trường thọ, vinh hoa phú quý, con cháu đầy đàn. Hoa Cúc cũng thể hiện sự trường thọ. Tổng thể đôi lọ là lời cầu Phúc-Đức-Lộc-Thọ và lời dạy cho con cháu biết hòa thuận, trên bảo dưới nghe, sống có đức. Lọ lục bình này được trưng bày trang nghiêm trong phòng thờ, phòng khách hoặc dùng để cung tiến cho nhà thờ họ . Xem ngay chi tiết đôi lọ lục bình phong thủy này

Lọ lộc bình phong thủy phúc đức sum vầy
Lọ lục bình phong thủy: Vinh hoa phú quý men vàng hoàng gia: Cảnh chính của đôi lọ là vẽ chim công, loài chim tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Màu men vàng hoàng gia chủ yếu dùng cho những gia đình quyền quý, có chức sắc, làm cho không gian thờ cúng hoặc trưng bày phòng khách, khách sạn, nhà hàng trở nên sang trọng hơn, quý phái hơn. Cây tùng tượng trưng cho sức khỏe, tuổi thọ, trường tồn vĩnh viễn, dù trải qua bất cứ sóng gió phong ba nào. Xem ngay vẻ đẹp linh linh của đôi lọ
Lọ lục bình phong thủy vinh hoa phú quý men vàng hoàng gia

Lọ lục bình phong thủy: Vẽ tứ linh men rạn cổ: Tứ linh là Long-Ly-Quy-Phượng tượng trưng cho 4 loài vật quyền uy nhất, có sức ảnh hưởng nhất, dùng để trấn an cho gia chủ, xua đuổi điềm dữ, điềm ác, mang lại cảm giác yên tâm, thích hợp trưng bày phòng thờ, trưng bày trong nhà thờ tổ, cung tiến đình chùa. Xem chi tiết hơn đôi lọ phong thủy này
Lọ lộc bình tứ linh men rạn cổ

Trên đây chúng tôi chỉ đưa ra một số mẫu lọ lộc bình phong thủy, còn rất nhiều mẫu lọ lộc bình phong thủy có giá từ hơn 2 triệu đồng đến vài chục triệu, vài trăm triệu đồng: Xem nhiều hơn các mẫu và giá lọ lục bình phong thủy tại đây

Lưu ý: Khi đặt lọ lộc bình: Lọ lộc bình thường được đặt hai bên ban thờ, cảnh lọ đối xứng nhau để tạo nên vẻ uy nghiêm của gia chủ, mang lại vận khí tốt đẹp cho người trưng bày.

Liên hệ với chúng tôi: Mrs Vân: SĐT: 0989407246 để được tư vấn cụ thể hơn về các mẫu lọ lộc bình hợp phong thủy của Bát Tràng.


Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hoài Vân (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll