Gốm sứ Bát Tràng sử dụng trang trí nội thất và ngoài vườn

Những vật dụng bằng gốm ấy, dù đơn giản là thứ đồ dùng trong nhà hay những đồ trang trí nội thất làm đẹp thêm không gian của chủ nhân thì nó cũng đóng vai trò quan trọng và góp phần không nhỏ làm tăng giá trị cho không gian của bạn.
Phù điêu tranh gốm Bát Tràng hiện nay rất được nhiều người ưa dùng để trang trí ngoài sân vườn và có thế trang trí trong nhà. Sự độc đáo của loại phù điêu này hầu hết làm bằng phương pháp thủ công đắp và tạo hình hoàn toàn bằng tay, không dùng khuôn do vậy mỗi bức có một đặc điểm riêng và không có cái nào giống cái nào, nó sẽ là sản phẩm duy nhất tồn tại trong nhà bạn và không có cái thứ hai.
 
gom-su-bat-trang-su-dung-trang-tri-noi-that-va-ngoai-vuon-1
Khu vườn sinh động hơn với những sản phẩm gốm đẹp và lạ mắt

>>>> Đây là những Tranh gốm Bát Tràng hiện đang được tìm mua nhất 
 
Gốm là một chất liệu hiện được sử dụng khá nhiều trong trang trí nhà cửa. Việc sắp đặt, bố trí bình gốm khá đơn giản, nhưng sẽ mang đến hiệu quả tốt về thẩm mỹ. Khi bài trí, cần lưu ý tới kích thước, chất liệu và chủng loại gốm.
 
Cách bài trí bình gốm thông dụng nhất là trang điểm cho không gian, chứ không phải là lấn át không gian. Nghĩa là căn phòng hay khu vực trưng bày bình gốm phải được “dọn” tương ứng và có mục đích để khi đưa bình gốm vào thì yếu tố thẩm mỹ và điểm nhấn được tăng lên. Bạn cũng cần căn cứ vào kích thước bình để chọn vị trí. Bình lớn nên đặt ở góc cầu thang, góc phòng. Loại trung bình có thể bố trí ở bàn góc salon, tủ lớn. Bình loại nhỏ bày trên kệ, bậu cửa sổ hay hốc âm tường. Chủ đề của bình gốm cũng cần được cân nhắc sao cho phù hợp với thời điểm mà gia chủ sắp đặt, ví dụ như dịp Lễ Tết, Giáng sinh hay sinh nhật đều nên khác nhau.
 
gom-su-bat-trang-su-dung-trang-tri-noi-that-va-ngoai-vuon-3
Lựa chọn bình gốm trang trí theo thẩm mỹ để tạo điểm nhấn cho không gian nội thất

>>>> Rất nhiều Lọ hoa Bát Tràng đẹp để trang trí nội thất gia đình
 
Chất liệu bề mặt gốm cũng tùy thuộc phong cách nhà. Loại gốm đơn giản tự nhiên, men lì, gốm dân dã kiểu như chum vại thích hợp nhà nhiệt đới truyền thống. Nếu nhà có phong cách hiện đại trẻ trung thì bình gốm nên chọn loại phá cách, màu mạnh, dáng lạ. Có thể bài trí theo bộ hai ba chiếc thành cụm, hoặc dùng cùng tông như “anh em sinh đôi“. Bạn cũng không nên quá lạm dụng gốm trong trang trí nội thất vì nó sẽ biến nhà bạn thành “bảo tàng bất đắc dĩ”.
 
gom-su-bat-trang-su-dung-trang-tri-noi-that-va-ngoai-vuon-2
Tranh gốm sứ
>>>> Tranh gốm Bát Tràng những cấm kỵ khi treo không phải ai cũng biết.

>>>> Kinh nghiệm tham qua du lịch làng gốm Bát Tràng 
 

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Hằng (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll