Những điều nên và không nên làm trong tháng cô hồn

Để tránh  những điều không tốt đến với bạn và gia đình bạn trong tháng cô hồn, hãy tham khảo ngay những điều nên làm và không nên làm trong tháng cô hồn
Tháng cô hồn thường được nhắc đến là một tháng cần tránh và kiêng kị nhiều điều, vậy tháng cô hồn là tháng nào? Chúng ta nên làm gì và không nên làm gì trong tháng cô hồn?

Tháng cô hồn là tháng nào?

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồntháng 7 âm lịch hàng năm. Diêm  Vương cho mở Quỷ Môn Quan vào ngày 02 tháng 7 âm lịch để quỷ đói được quay về trần gian. Ngày rằm tháng 7 (Ngày 15 tháng 7 âm lịch) người dân Việt Nam thường tổ chức lễ "Xá Tội vong nhân" và "Lễ Vu lan báo hiếu"


Bạn không nên làm gì trong tháng cô hồn?

+ Không nên làm những việc xấu, hại người, hại vật, nói xấu người khác: Những việc làm xấu của bạn sẽ tăng cường năng lượng xấu cho bạn, đặc biệt trong tháng cô hồn, những việc này sẽ lọt vào sự chú ý của ma quỷ và nó sẽ theo sát bạn.

+ Không nên sát sinh: Trong tháng cô hồn, nếu bạn sát sinh sẽ tăng thêm điều xấu cho bạn vì chính những sinh vật bạn sát hại sẽ là những linh hồn oan uổng theo sát bạn nhất, chúng muốn trả thù bạn nhất.

+ Không nên tổ chức đám cưới, hỏi,  hội nghị, khai trương nhà hàng, cửa hiệu, về nhà mới... trong tháng này: Theo kinh nghiệm của người dân Việt Nam thì những đôi uyên ương tổ chức cưới  hỏi vào tháng cô hồn sẽ khó có được hạnh phúc bền lâu.

+ Không nên treo chuông gió ở đầu giường ngủ: Treo chuông gió ở đầu giường khiến giấc ngủ không được an.
>>>> Nếu bầy đôi chóe sứ Bát Tràng này trong nhà sẽ tránh điều xấu cho gia đình
 

Nên làm gì trong tháng cô hồn?

Tháng cô hồn là tháng mở cửa ngục nên có rất nhiều nhũng nhiễu trong tháng này vì vậy chúng ta nên:

+ Cúng cháo, gạo, muối trong tháng cô hồn: Theo quan niệm dân gian thì việc cúng cháo gạo, muối cho những linh hồn vất vưởng, cho quỷ đói để tránh sự nhũng nhiễu của ma quỷ trong tháng mở cửa ngục.

+ Làm nhiều việc thiện nguyện, giúp đỡ hoàn cảnh cơ nhỡ khó khăn, quyên góp quần áo, gạo: Những việc tốt bạn làm trong tháng này nhằm ức chế những điều xấu xảy ra xung quanh bạn. Đối với ma quỷ thì chúng rất sợ lòng tốt của con người và luôn tránh xa, không dám nhũng nhiễu.
+ Đi chùa cầu an lành cho gia đình: Đức phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát.... là người sẽ quy những linh hồn, ma quỷ chưa  được cải tà quy chính, vì vậy khi bạn đi chùa, cầu may cho mình và gia đình thì Đức Phật và các vị Bồ Tát sẽ giúp mang đến sự an lành cho bạn và gia đình bạn.

+ Nên ăn chay trong tháng cô hồn: Bạn và gia đình nên tập ăn chay trong tháng cô hồn, có thể ăn chay 1 tuần 1 lần, 1 tuần 2 lần, nếu bạn ăn chay trường được thì càng tốt. Tháng cô hồn là tháng của những linh hồn đang được trở về dương gian vì vậy khi bạn ăn chay cũng chính là đang tránh sát sinh và hạn chế được sự thù hận của những linh hồn do bạn sát hại.

+ Nên niệm phật trong tháng cô hồn: Nếu hàng ngày bạn niệm phật được thì càng tốt, nhưng nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể dành thời gian niệm vào ngày 01 và  ngày  15 tháng 7 âm lịch để kêu gọi sự trợ giúp của Đức Phật và các vị Bồ Tát về trợ giúp cho bạn, điều này sẽ giúp bạn và gia đình luôn cảm thấy an tâm.
Nếu có thời gian bạn nên niệm cả bài "Chú  Đại Bi" để xua đuổi tà ma và tăng cường năng lượng, sáng suốt cho bản thân. Nếu bạn không có thời gian nhiều thì bạn nên đọc câu thần chú "Nam Mô Hắc Da Đát Na Đa Da Dạ Da" . Câu thần chú này đặc biệt rất tốt và nó rất vi diệu.

+ Nếu có việc phải đi về khuya thì bạn nên niệm thần chú: Bạn có thể niệm câu "Nam Mô Hắc Da Đát Na Đa Da Dạ Da" hoặc câu "Úm Ma Ni Bát Minh Hồng", đó là câu thần chú để xua đuổi tà ma.

+ Khi đi ô tô, nhất là với tài xế lái xe đường dài: Bạn nên mở băng niệm Chú Đại Bi, hoặc băng niệm phật để tránh rủi ro khi đi đường.
+ Nên treo chuông gió ở ban công, sân vườn, hiên nhà để xua đuổi tà ma, xua đuổi những âm khí không tốt khi đến gần không gian nhà bạn.

+ Nên trưng bày gà trống phong thủy để tránh tà  khí, xua đuổi tà ma.

>>>> Xem các đồ gốm sứ Bát Tràng tốt cho phong thủy, tránh điều xấu mang điều lànhBài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hoài Vân (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll