Tượng phật Di Lặc sứ của Trung Quốc có tốt không ?

Thờ tượng phật Di Lặc là một nét văn hóa nổi bật trong tín ngưỡng phật giáo. Tượng phật Di lặc là biểu tượng cho sự nhàn nhã, vui vẻ, giầu sang.... với mong muốn của con người đạt được trong cuộc sống.
Vòng trên những con phố bán đồ thờ cúng thì thấy rất nhiều tượng phật Di lặc được bầy bán, với rất nhiều tích khác nhau ,như Di lặc vác bao tiền, Di lặc bê vàng, Di lặc ngồi gốc Tùng, Di lặc ngồi gốc Đào....Nhưng đa số là tượng làm bằng sứ có xuất sứ từ Trung Quôc. Với mầu sắc sặc sỡ, có nhiều ánh vàng kim và mầu hồng, đó là điểm dễ nhận biết nhất của DI Lặc sứ Trung Quốc.
( Tượng DI lặc Trung Quốc )
 Nhưng với những người biết chơi hàng gốm sứ thường không sử dụng tượng DI lặc sứ Trung Quốc để trưng bầy và thờ cúng trong gia đình, tuy giá rất rẻ nhưng chất lượng rất kém vì sứ được nung ở nhiệt độ thấp nên có thể tạo ra được rất nhiều mầu sắc khác nhau, có thể một số hàng rẻ tiền còn dùng sứ phun sơn lên tạo mầu sắc đẹp, nhưng sứ rất nhanh bay mất mầu và chất lượng sứ rất dễ vỡ và tự rạn nứt.
 Với người có hiểu biết về gốm sứ thường sử dụng tượng phật Di lặc bằng gốm sứ Bát Tràng, tuy mầu săc không nổi bật như hàng sứ Trung quốc, nhưng nó được kết hợp nhiều mầu truyền thống của Việt nam , tạo ra mầu sắc đặc trưng cho gốm sứ Bát Tràng.

>>>> Đây mới là Tượng phật Di lặc  chuẩn của Bát Tràng
 

( Di lặc sứ Bát tràng)
Ngoài mầu sắc hợp với trang trí trong phòng khách, tượng Di lặc Bát Tràng được nung ở nhiệt độ rất cao, tạo cho sứ có độ liên kết tốt, không bao giờ bị tự rạn vỡ như của Trung Quốc.
>>>> Đây mới là Tượng phật Di lặc  chuẩn cho phong thủy và thờ cúng

>>>> Nhiều Gốm sứ Bát Tràng làm đồ thờ cúng đúng nghĩa của văn hóa Việt

Gia Huy ( Hội Phong Thủy gia Tp Hà Nội )

Để lại một like, cả năm phát tài

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Hằng (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll