Tin tức

 • Treo tranh tứ quý ở đâu phù hợp ?

  Tranh tứ quý là một thể loại tranh có từ thời xưa xuất phát từ phong cách chơi tranh của Trung Quốc xưa, được du nhập về Việt nam theo sự giao thoa văn hóa giữa Việt nam và Trung Quốc.  Có nhiều đề tài được thể hiện trên tranh tứ quý như : Xuân - Hạ - Thu - Đông , Tùng - Cúc - Trúc - Mai , Tứ Bình, Tranh cổ đồ.... Đều là một bộ có 4 bức theo kích đều nhau theo ...
  Xem tiếp
 • Tượng phật Di Lặc gốm sứ Bát Tràng

  Tượng sứ cao cấp Bát Tràng được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp nhất tạo lên xương gốm cứng chắc, bên ngoài được phủ một lớp men rạn đặc trưng của bát tràng mà không nơi nào có. Sản phẩm được nung ở nhiệt độ 1200 độ C tạo nên độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian.
  Xem tiếp
 • Vuốt nặn vẽ, sản phẩm du lịch độc đáo của làng gốm sứ Bát Tràng

  Khi đến thăm làng nghề cổ Bát Tràng có từ nhiều thế kỷ nay. Không chỉ tìm hiểu về nghề, du khách còn có thể trực tiếp làm gốm để tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Người Bát Tràng tận tình và hiếu khách đã tạo một không gian văn hóa du lịch hấp dẫn du khách đến từ mọi miền đất nước…
  Xem tiếp
 • Trời rét thế này đi chơi đâu cho ấm bây giờ

  Hôm nay khắp miền Bắc trời rét đậm và rét hại, Ở nhà cũng rét, ra ngoài đường càng rét hơn. Với người già và trẻ em nên ở nhà để đảm bao an toàn cho sức  khỏe của mình. Với các bạn trẻ thì ở nhà là một cực hình, nhưng đi đâu để vừa vui mà vừa tránh được cái rét bây giờ ? Chỉ đến một nơi mà bạn có thể vui chơi trong hơi ấm của mùa đông.
  Xem tiếp
 • Làng gốm Bát Tràng trong cơn bão giá

  Giá cả leo thang khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. Các mặt hàng xăng, dầu, điện, ga... liên tục tăng giá, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân cũng như đầu ra của các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Bằng sự nỗ lực và nhiều hình thức cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, người dân làng nghề Bát Tràng vẫn hi vọng vượt qua được cơn bão giá.
  Xem tiếp
 • Người giữ gìn tinh hoa của gốm Bát Tràng

  Tới Văn Miếu những ngày này, người xem như được ngược dòng thời gian về nhiều thế kỷ trước qua 1.000 sản phẩm gốm giả cổ của nghệ nhân Trần Độ. Đây cũng là món quà của một người con làng nghề dâng lên Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
  Xem tiếp
 • Nghệ nhân Trần Độ: Vua men gốm làng Bát Tràng

  Làng gốm Bát Tràng cách trung tâm Hà Nội hơn 10km. Bất cứ ai ở ngôi làng 500 năm tuổi này cũng đều biết làm gốm, nhưng bậc phù thủy của Đất - Nước và Lửa - ba đại lượng trong phương trình của gốm thì phải kể đến Trần Độ - một trong những tài hoa giữ hồn gốm cổ…
  Xem tiếp
 • Nghệ nhân có tài đắp nổi hoa văn trên gốm

  Đến đầu làng Bát Tràng hỏi thăm nghệ nhân Vũ Đức Thắng thì ai ai cũng biết. Ông nổi tiếng trong làng gốm với tài đắp nổi, khắc hoa văn trên gốm (còn gọi là Ám hoạ)- các kỹ thuật mà hiện chỉ còn rất ít người làm gốm ở Bát Tràng làm được.
  Xem tiếp
 • Nghệ nhân trẻ làng Bát Tràng

  Việc Phạm Anh Đạo được công nhận là nghệ nhân trẻ nhất làng khiến ai cũng phục. Những tiêu chí dành cho nghệ nhân như trình độ nghề, độ khéo tay, thâm niên làm nghề và có khả năng lan tỏa nghề đều hội tụ ở người đàn ông “đặc biệt” này. Anh Đạo là một trong số ít những người tâm huyết với việc gìn giữ những nét tinh hoa của làng gốm cổ Bát Tràng.
  Xem tiếp
 • Gạch cổ Bát Tràng

  Gạch cổ Bát Tràng xây thành Thăng Long và hầu hết cung điện, đình chùa trên dọc dài đất Việt, làm sang trọng hơn những khuôn viên, sân vườn các gia đình quyền quý. Loại vật liệu này đang bị mai một vì những nghệ nhân Bát Tràng không còn đốt lò như xưa.
  Xem tiếp
Trang 5    10/59 tin tức
Scroll