Du lịch Bát Tràng, những kinh nghiệm của người đi trước

Thật thú vị, Thật đáng giá trị một chuyến đi, đó là những gì trên xe những khách du lịch lần đầu tiên đặt chân đến Bát Tràng nói ra. 
   Nếu bạn chưa từng đến làng Gốm sứ Bát Tràng, thì nên đến ít nhất một lần cho biết. Tôi thấy duy nhất tại Việt Nam có một làng nghề truyền thống giữ được nét văn hóa truyền thống từ xưa để lại, mà độc đáo hơn là gần như toàn bộ người dân Bát Tràng sản xuất và kinh doanh sản phẩm gốm sứ và sản phẩm phụ phục vụ Gốm sứ Bát Tràng.( Du lịch Bát Tràng năm  2017 và năm 2018 được phát triển rất tốt, việc giới thiệu về làng gốm Bát Tràng được các tổ chức và doanh nghiệp rất quan tâm) 
   Địa chỉ làng gốm Bát Tràng cách trung tâm Hà Nội chưa đến 14 km, Nhưng không khí ồn ảo của xe cộ, cái ngột ngạt của nhà cao tầng biết mất hết, khi trong tầm mắt chỉ còn toàn những sản phẩm gốm sứ độc đáo được bầy bán và giới thiệu sản phẩm tại các cửa hàng và showroom trong chợ và dọc trên các tuyến đường của xã Bát Tràng. 
>>>> Nên xem Ấm chén Bát Tràng để biết được nên mua loại nào cho phù hợp khi đi du lịch làng gốm Bát Tràng

 

( Các gian hàng bầy bán dọc khu chợ Bát Tràng )
   Nếu bạn muốn trải nghiệm làm gốm sứ, như được làm một người thợ, có người hướng dẫn, có nguyên liệu cho bạn tha hồ mà sáng tạo. Hãy vào một số cửa hàng có dịch vụ vuốt nặn vẽ, có đủ bàn xoay, có mầu vẽ để mình thực hàng. Các dịch vụ đó phía cạnh chợ, không vào chợ mà đi ra ngã 4 cả hai bên đều có, đừng qua cò dịch vụ xung quanh, bạn có thể phải dùng dịch vụ đắt tiền vì chủ nhà phải trả phí cho cò.
Những sản phẩm bạn làm xong bạn gửi lại cửa hàng, họ có trách nhiệm nung đốt cho bạn để có sản phẩm hàng chính đúng nghĩa gốm sứ Bát Tràng. Sản phẩm bạn làm ra sẽ được chuyển phát nhanh về tận nhà bạn.
   Giá dịch vụ vuốt nặn vẽ chỉ 15k đến 20 K cho một tiếng, bạn được cung cấp đất miễn phí để thực hành, nhưng nhớ đứng vứt hoang phí là được. Nếu bạn muốn tô tượng như các thợ vẽ thì mua những tượng thạch cao để tô, giá mỗi bức tượng từ 10 - 40 k một chiếc từ nhỏ đến to cỡ nào cũng có.
   Nhớ mà cả trước khi dùng dịch vụ nhé, bạn sẽ bớt được một khoản tiền đó, vì giá thanh toán sau bao giờ cũng đắt hơn giá bạn mặc cả trước.

( Vuốt nặn vẽ như nghệ nhân Bát Tràng)
Rảnh rỗi bạn ngồi quán nước nghỉ ngơi ở các quan ngay bên ngoài chợ, giá dịch vụ cũng hơi đắt đây, nên hỏi giá nhé, vì hôm trước tôi ngồi uống chén nước trà nóng họ làm phát 5k của tôi, xót cả ruột. hi hi.
 
   Chén trà 5k tuy đắt nhưng được uống chén rất đẹp của Bát Tràng, uống mỗi chén trà chẳng nhẽ mặc cả, thôi nhanh còn vào chợ xem , đang háo hức.
   Vào đến chợ thật không hổ danh chợ Gốm sứ, chỉ toàn gốm sứ đủ kiểu, chỉ sợ thiếu mỗi hàng tiền. đủ các loại mặt hàng, Ấm chén, Bát đĩa, Lọ lộc bình các loại cực đẹp, chắc chỉ về đúng Bát Tràng mới có.

 

( Cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng )
  Khi mua hàng ở chợ Gốm Bát Tràng, chú ý mặc cả nhé các bạn, họ nói thách cũng hơi cao đó lựa mà mua có cái thách đến gấp đôi đó, nhưng một số cửa hàng niêm yết giá rồi thường chỉ giảm chút ít gọi là có thôi .
  Chú ý mua hàng để tránh mua phải hàng Trung Quốc nhé các bạn. Một số cửa hàng có bầy cả hàng sứ TQ đó. Theo như các cửa hàng nói thì hàng TQ thương mầu sắc rất bắt mắt. sứ thường trắng và có hoa nhiều mầu sắc khác nhau, chủ yếu ấm chén và bộ đồ ăn.

( Những chiếc ca giữ nhiệt bầy bán là hàng TQ )


( Ấm chén sứ Trung Quốc bầy bán cùng với hàng Bát Tràng)
Tham quan làng cổ Bát Tràng là một danh mục không thể thiếu được trong các tour về làng gốm Bát Tràng. 
>>>> Tham khảo giá Gốm sứ Bát Tràng tại đây nhé, tránh bị mua đắt nhé.

>>>> Du lịch Bát Tràng đến một lần được rất nhiều.

Bấm Share lên facebook , bạn sẽ nhận nghìn like vì quá đúng.

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Hằng (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll