Nét đẹp của sản phẩm gốm sứ và con người Bát Tràng đối với người nước ngoài

Trải qua bao đời, làng nghề Bát Tràng vẫn luôn giữ cho mình nét bình yên, cổ truyền đáng quý. Khách du lịch bốn phương tới tham quan nơi này, không chỉ bị cuốn hút bởi những sản phẩm gốm sứ đẹp, tinh tế mà còn thích thú cảm nhận những dấu ấn thời gian với đủ đầy nét trầm mặc, cổ xưa đọng lại trong từng viên gạch, hòn đất nơi này.
 
khach-du-lich-rat-thich-thu-khi-lam-do-gom

Vẻ giản dị, mộc mạc, thuần khiết của Bát Tràng giữa cái bộn bề, xô bồ, náo nhiệt của cuộc sống thành thị đã được Lâm Phong – một người bạn Trung Quốc từng có dịp thưởng ngoạn phong cảnh Việt cảm nhận sâu sắc. Trong bài viết về Bát Tràng trên tờ Văn Hối, tác giả này đã trải lòng chân thực về những cảm xúc khó quên khi đặt chân tới làng nghề có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống văn hoá này.
 Tác giả mô tả: “Khi tới Hà Nội, Việt Nam, nếu để tìm cảm giác bình yên, hoài cổ, tôi sẽ chọn làng nghề Bát Tràng. Nơi đây nổi tiếng bởi những sản phẩm gốm sứ tinh xảo. Những năm gần đây, khi hàng thủ công gốm sứ truyền thống được chú trọng, Bát Tràng càng trở nên phát triển. Tới nơi này, bạn có thể nhìn thấy những sản phẩm gốm sứ được bày bán khắp mọi ngả đường. Nơi đâu cũng thấy những cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm, cũng như các xưởng sản xuất”.
 
khach-du-lich-rat-thich-thu-khi-lam-do-gom-2
Hình ảnh khách du lịch làm gốm sứ tại Bát Tràng
 
Khi bàn về vẻ đẹp thuần nhuỵ, trong veo của mảnh đất ven đê sông Hông này, tác giả này chia sẻ: “Bát Tràng không giống như nội thành Hà Nội, cảnh sắc tuyệt đẹp. Thư thái dạo chơi trong không gian tĩnh lặng, yên bình, còn đọng dấu ấn thời gian; khi đi qua một quán ăn ven đường trong ánh nắng vàng tươi, bất chợt gặp nụ cười hồn nhiên của một bé trai, nụ cười ngọt ngào chớm chút e thẹn của bé gái...ấy là những cảnh tượng đẹp nhất, khó quên nhất trong tâm trí tôi. Bát Tràng – làng quê ấy đã để lại trong tôi những ấn tượng vô cùng sâu sắc…”.
>>>> Du lịch Bát Tràng, kinh nghiệm của dân phượt .

>>>> Xem Gốm sứ Bát Tràng để thử làm nghệ nhân các bạn.

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Hằng (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll