Làng gốm Bát Tràng ở đâu để đến mua sắm và du lịch

Làng gốm Bát Tràng là một làng nghề gốm sứ truyền thống từ lâu đời thuộc địa phận Huyện Gia Lâm - tp Hà Nội, cung cấp một lượng rất lớn gốm sứ cho cả nước, phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu đi khắp các nơi trên thế giới. 
Hầu hết người dân trong xã Bát Tràng đều sản xuất và kinh doanh gốm sứ và các nguyên vật liệu hay phụ kiện phục vụ cho ngành gốm sứ. 
   Làng gốm Bát Tràng nằm sát ngay con sông Hồng nới được bố trí rất thuận lợi cho việc giao thương buôn bán cả trên đướng bộ lẫn đường thủy, những bến thuyền luôn sẵn sàng phục vụ các thuyền buôn khắp nơi đến Bát Tràng mua hàng và chuyển đi phân phối khắp cả nước theo tuyến sông Hồng, sông Đà và sông Thái Bình.
   Trên đường bộ Bát Tràng là nơi tập trung các tuyền đường giao thông rất thuận lợi để chuyển hàng đến các bến xe, đến khắp các tỉnh trong nước. Có thể xe từ cầu Thanh trì, từ cầu Vĩnh Tuy , cầu Chương Dương đến rất thuận lợi theo con đường đê Bát Tràng. Các tỉnh khác có thể đến theo đường 5, đến theo đường 1 từ Bắc Ninh hay Bắc Giang đến. Và đường từ Hưng yên hay Thái Bình đến đi theo đường 39 qua Ecopack rất thuận lợi.

( Làng gốm Bát Tràng )
Với thế mạnh sản xuất gốm sứ và du lịch làng nghề, Bát Tràng đã phát triển rất mạnh mẽ trong mấy chục năm nay. Từ sản xuất những bộ ấm chén Bát Tràng hay những bộ Bát đĩa Bát Tràng truyền thống, thì nay không còn bó hẹp các loại sản phẩm đơn thuần như vậy nữa mà đã sản xuất ra rất nhiều mặt hàng gốm sứ khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của người tiêu dùng. 
Từ những bình hoa sứ hay những lọ hoa sứ đẹp để phục vụ trang trí trong gia đình, nhà hàng hay khách sạn đến những vật dụng đơn giản nhất như chiếc thìa bằng sứ hay những bình sứ để ngâm rượu... rất nhiều loại khác nhau.
Với nền kinh tế mở như hiện nay, Bát Tràng đang vững bước phát triển dựa trên chính sự sáng tạo và bàn tay tài giỏi của những người thợ, của những ông chủ trẻ và những người ngày đếm tập trung sức mình cho sự phát triển kinh tế gia đình mình và chung cho xã hội.
Trên toàn quốc đã có rất nhiều đại lý phân phối và bán sản phẩm gốm sứ Bát Tràng theo chuỗi cung ứng, được áp dụng nhưng công nghệ và nguyên lý kinh doanh hiện đại để phân phối các sản phẩm gốm sứ đến tận tay người tiêu dùng.

( Bộ Bát Đĩa Bát Tràng cao cấp )
Các đại lý từ Tp Hồ chí Minh ( Sài Gòn ) đến các tỉnh miền tây như Long An, Bến Tre, Cần Thơ, Hậu Giang hay Tiền Giang đều có các cửa hàng và đại lý bán sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.
Cùng với đó là các tình miền Trung như Đà Nẵng , quảng Bình , Quảng trị hay Huế ... đều được phân phối chính hãng gốm sứ Bát Tràng để tạo thuận lợi cho người dân khi mua sắm.
Còn các đại lý tại miền Bắc thì đủ cả từ Hà Nội đến các tỉnh như Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình hay ĐIện biên... đều bán sản phẩm của làng gốm Bát Tràng sản xuất ra.
>>>> Nên xem Gốm Bát Tràng bây giờ khác xưa như thế nào

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hoài Vân (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Chát Zalo: 0989140116
Scroll