Sứ Trung Quốc bày bán tràn lan tại chợ gốm Bát Tràng

Một sự thật đáng xấu hổ cho làng gốm sứ Bát Tràng, đó là hiện nay rất nhiều sản phẩm bầy bán trong các cửa hàng lớn, tại chợ gốm Bát Tràng nổi tiếng là sản phẩm sứ Trung Quốc (Do Trung Quốc sản xuất).
Bộ ấm trà sứ Trung Quốc
 
do-gom-su-trung-quoc-bo-am-tra-1
( Bộ ấm chen sứ Trung quốc)

Chúng tôi là những người trong nghề gốm sứ nên nhìn là biết ngay sản phẩm nào sản xuât tại Bát Tràng, sản phẩm nào nhập từ Trung Quốc về. Đi một vòng trong làng sứ Bát Tràng đến chợ sứ Bát Tràng chúng tôi thật sự bất ngờ vì quá nhiều sản phẩm sứ Trung Quốc Bầy bán ở đây. Nó làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh cũng như sự phát triển của làng gốm sứ Bát Tràng.
>>>> Xem bộ ấm chén Bát Tràng khác hẳn

Rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi rất hào hứng khi khoe mua được sản phẩm sứ Bát Tràng rất đẹp và giá phải chăng, đến khi mở ra cho chúng tôi xem thì hoàn toàn không phải sứ do Bát Tràng sản xuất, toàn là hàng do Trung Quốc nhập vào Việt Nam bằng nhiều hình thức, cả chính ngạch và tiều ngạch. Giá bán của hàng Trung Quốc cho các cửa hàng sứ rất giẻ, làm cho các cửa hàng hám lợi nhuận nhập vào và dán logo đáy Bát Tràng vào để giả làm hàng Bát tràng lừa khách.

>>>Hình ảnh Lọ hoa Bát Tràng vẫn luôn giữ được đẳng cấp của mình.

Để tránh mua phải hàng Trung Quốc giả hàng Bát Tràng, chúng tôi khuyến cáo khách hàng khi đến mua sắm tại chợ gốm sứ cũng như các cửa hàng sứ trong làng nghề xã Bát Tràng.
1. Nên tìm đến những cửa hàng, doanh nghiệp có uy tín để mua sản phẩm.
2. Tránh mua các sản phẩm bộ đồ ăn như (bát tô, bát ăn cơm, đĩa ... ) mỏng, có hoa văn sặc sỡ. 
3. Tránh mua những cốc sứ mỏng đẹp, có chi tiết cầu kỳ, nhất là có vẽ hoặc chỉ vàng kim nhiều.
4. Thỏa thuận với người bán hàng là nếu không phải sứ Bát Tràng là chúng tôi trả lại .
6. Những sản phẩm sứ Trung Quốc có hoa văn rất sặc sỡ, và khi sờ tay vào hoa đó nó vẫn mịn như men sứ, còn hàng sứ Bát Tràng nếu in decal lên sứ Bát Tràng sẽ nhận thấy hoa đó gờ lên hoặc có sự khô giáp.


Chúng tôi mong khách hàng đến du lịch và mua sản phẩm của Bát Tràng, hãy báo cho chúng tôi tại phần bình luận dưới bài viết , cho biết cửa hàng hoặc gian hàng nào bán sản phẩm sứ Trung Quốc để cảnh báo cho người khác tránh những gian hàng đó.


>>> Xem kinh nghiệm du lịch Bát Tràng của người đi trước thế nào.

Xin đính chính : Bài viết này đã cách đây hơn 2 năm. Hiện nay còn rất ít gốm sứ Trung Quốc có thể tồn tại và bán tại chợ Gốm Bát Tràng, vì lý do cạnh tranh không lại với các sản phẩm của Bát Tràng và vì tâm lý của người Việt Nam rất dị ứng với gốm sứ Trung Quốc nên thường hỏi rất kỹ người bán hàng về nguồn gốc xuất xứ. 
>>>> Ngày cuối cùng cho khuyến mại Ấm Chén Bát Tràng Nên xem đừng bỏ lỡ.

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Hằng (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll