16 ý tưởng tổ chức sinh nhật cho nhân viên công ty ấn tượng và đáng nhớ nhất

Sinh nhật của nhân viên mà được công ty tổ chức chung hoặc riêng đã trở thành nếp văn hoá của nhiều công ty hiện nay. Một bữa tiệc đơn giản hay chỉ những lời chúc mừng sinh nhật mộc mạc  nhưng tình cảm có thể đã tạo nên những tình cảm đẹp, tăng sự gắn kết giữa nhân viên với công ty, giữa nhân viên với nhau. Tìm hiểu 16 cách tổ chức sinh nhật cho nhân viên công ty tiết kiệm mà ý nghĩa
1- Xây dựng video tổ chức sinh nhật cho công nhân và nhân viên
Chỉ tiêu hay áp lực vô hình trong công việc đôi khi khiến chúng ta mải miết chạy về phía trước mà vô tình quên đi những kỷ niệm đẹp đã qua. Sẽ hạnh phúc biết bao khi hình ảnh của bản thân trong những buổi teambuilding, khen thưởng thành tích hoặc đơn giản chỉ là giây phút tập trung làm việc bỗng chốc trở thành một cuốn phim được công chiếu vào ngày sinh nhật

Với ý tưởng này, bạn hoặc bộ phận của bạn cần có một số kỹ năng quay chụp, chỉnh sửa video cơ bản. Bởi bên cạnh sự xuất hiện của “nhân vật chính” thì video nên có 5 – 7 “nhân vật phụ” là các đồng nghiệp trong công ty. Bạn có thể lập ra một danh sách các câu hỏi vui để hỏi mọi người, ví dụ: Khi nhắn đến anh/chị X, bạn nhớ nhất điều gì? Nêu 3 từ mà bạn muốn dành làm lời chúc cho anh/chị X? Nếu được “tâm sự mỏng” cùng anh/chị X, bạn muốn gửi gắm điều gì? PITO tin dù là lời chúc sinh nhật hay những kỷ niệm đáng nhớ đều có thể làm “nhân vật chính” xúc động trong ngày đặc biệt này.

2- Bày tiệc sinh nhật với nhiều món ăn hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi.

Nhiều nghiên cứu về tâm lý đã chỉ ra rằng việc ăn uống chính là liều thuốc giúp cải thiện “sức khỏe tinh thần”. Chính vì lẽ đó mà một bàn tiệc với những món ăn ngon luôn là sự lựa chọn “sáng giá” trong mọi sự kiện tại văn phòng. Khi chiếc bụng rỗng được “vỗ về” bằng hương vị thơm ngon của món ăn sẽ giúp cho “nhân vật chính” lẫn mọi người trong văn phòng cảm thấy vui vẻ.

Việc tổ chức một bàn tiệc nhỏ tại văn phòng đã dễ dàng hơn khi các dịch vụ ăn uống ngày càng phổ biến. Việc bạn cần làm là lựa chọn thời điểm thích hợp cho “nhân vật chính” và các đồng nghiệp khác được “rảnh tay” để thưởng thức tiệc. Việc lên menu cho bữa tiệc cũng rất quan trọng và nó phụ thuộc vào khung thời gian tổ chức tiệc. Bạn có thể chuẩn bị một bàn tiệc Tea Break ngọt vào buổi trưa hoặc chọn Tiệc Nhanh vào buổi chiều.

3- Chuẩn bị trương trình ca nhạc sôi động hấp dẫn phù hợp với nứa tuổi và sở thích

Âm nhạc không thể thiếu ở sự kiện sinh nhật công ty vì nó là ngòi nổ của mọi cuộc vui. Những tiết mục ca hát, múa, rap,... hay nhảy freestyle trên nền nhạc sẽ làm bùng nổ không khí bữa tiệc sinh nhật tập thể nhân viên của công ty bạn đấy.

Những màn biểu diễn do nhân viên công ty thể hiện sẽ tăng thêm phần hào hứng và vui vẻ cho cả tập thể. Bên cạnh đó, thông qua những màn biểu diễn này mọi người trong công ty sẽ thấy được những “phiên bản” khác từ đồng nghiệp của mình.

Bạn cần lên danh sách các tiết mục văn nghệ thật kĩ, khuyến khích mọi người cùng góp vui văn nghệ và sắp xếp trình tự các tiết mục thật hợp lý để đảm bảo thời gian, và tạo hiệu ứng sôi động, bùng nổ cao nhất nhé!

4- Quà tặng ý nghĩa
Một ngày sinh nhật đáng nhớ không thể thiếu những món quà đặc biệt. Thế nhưng, nếu chỉ tặng quà như cách thông thường thì thật nhàm chán. Thay vào đó, bạn có thể biến hoạt động tặng quà này thành một trò chơi nhỏ để thử tài phán đoán của “nhân vật chính”.
Bạn chỉ cần đặt tất cả quà tặng của mọi người vào một chiếc hộp to và bỏ vào đấy một chút vật “gây nhiễu” như hạt xốp, giấy vụn hoặc sử dụng các loại hộp nhiều tầng, nhiều lớp. Sau đó, “nhân vật chính” sẽ cho tay vào chiếc hộp hoặc mở từng lớp hộp quà rồi lần lượt gọi tên từng món đồ trong đó. Sự tò mò, thích thú chính là yếu tố tạo nên bất ngờ cho “nhân vật chính”.


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Hằng (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll