Biệt thự của đại gia Bát Tràng có cả trăm năm tuổi

Bát tràng hiện nay còn rất nhiều ngôi nhà cổ, biệt thự đã tồn tại cả trăm năm mang giá trị văn hóa rất cao. Những ngôi nhà cổ được xây bằng gạch Bát tràng với kiển trúc mang phong cách Pháp ngày xưa
Làng gốm Bát tràng có lịch sử lâu đời, là làng gốm sứ truyền thống nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Hiện nay còn nhiều ngôi nhà cổ mang phong cách Việt Nam và phong cách Pháp xưa. Trong số đó phải kể đến ngôi biệt thự 100 tuổi của ông Lê hồng Đức và bà Nguyễn Thị Lâm.
 

( Nhà cổ Bát Tràng từ thời Pháp )
Ngoài gạch xây dựng bằng gạch Bát Tràng, thì các nguyên liệu khác được vận chuyển về Việt Nam theo đường biển.
Ông Đức cho biết, biệt thự nhà ông có đặc điểm khác biệt với các biệt thự Pháp được xây cùng thời đó, đó là trần nhà không có dầm. Ban đầu ông nội tôi cho làm trần, dầm bằng gỗ lim, trát vôi rơm. Khi gần hoàn thiện, ông tôi ngồi dưới tầng 1 uống nước, bất chợt một mảng vôi rơm rơi xuống bàn. Lo lắng công trình sẽ gây nguy hiểm nếu đưa vào sử dụng, ông quyết định phá hết lớp dầm gỗ, vôi rơm cũ. Sau đó lấy sắt, thép đóng vào và đổ bê tông. Cho đến nay lớp trần bê tông này vẫn bền chắc, không có dấu hiệu hư hại. Lớp hoa văn trang trí suốt 100 năm không bị đổi màu’.
>>>> Nhiều mẫu
ấm chén Bát Tràng phù hợp cho những căn nhà cổ

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Hằng (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll