Tranh gốm Bát Tràng những cấm kỵ tuyệt đối tránh để mang vận tốt cho gia chủ

Treo tranh gốm Bát Tràng hiện nay được rất nhiều người yêu tranh và yêu nghệ thuật sử dụng trong gia đình hoặc trong những nơi mang tính cộng đồng. Khác với tranh giấy, tranh Đông hồ , tranh sơn dầu....Tranh gốm Bát Tràng là một loại hình nghệ thuật vừa mang tính mỹ thuật cao vừa kết hợp kỹ thuật trong việc nung đốt để tạo ra một bức tranh đẹp và thể hiện được tâm hồn người họa sỹ. Nhưng để treo một bức tranh gốm Bát Tràng cần phải biết những điều nên tránh để đem lại cái sang cái đẹp cho gia chủ và tránh đi những điều xấu khi không biết treo tranh.
 Có những điều cấm kỵ tưởng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận ra điều này, vì khi treo tranh ai cũng nghĩ với mình như vậy là đẹp, nhưng đến khi cảm nhận mọi thứ trong nhà cứ cảm thấy lộn xộn mà mình chẳng hiểu tại sao nữa.
Thứ nhất: Không nên treo tranh gốm Bát Tràng hay bất kỳ loại tranh gì ở phòng vệ sinh hay phòng tắm.
Phòng vệ sinh là nơi của uế khí, nơi mọi người đi vệ sinh nên trong đó không phải nơi thưởng thức nghệ thuật hay nơi thư thái để ngắm tranh. Nếu treo tranh trong phòng vệ sinh sẽ làm giá trị của bức tranh không khác gì hàng vứt đi. Nếu một họa sĩ mà thấy tranh của mình mà được treo trong nhà vệ sinh tôi nghĩ họ chỉ muốn nhanh chóng muốn rời khỏi ngôi nhà đó, vì đó là sỉ nhục với họ.

Nhà vệ sinh chỉ nên ốp bằng gạch men bóng, để vệ sinh cho thuận tiện, tránh đển những vị trí ngóc ngách để làm nơi trú ẩn cho nhưng vi khuẩn có hại.

Thứ 2 : Không treo tranh gốm Bát Tràng ở tường cầu thang.
Tường bao quanh cầu thang là nơi động, phải đi lại nhiều. Vì vậy khi treo tranh ở tường cầu thang sẽ rất dễ tạo ra va chạm gữa người đi lại trong nhà và góc cạnh của những bức tranh, nếu nhẹ nhà sẽ bị đau, nếu nặng hơn chút có thể làm rơi bức tranh và làm vỡ tranh hay bị thương đến người trong gia đình.
Và điều rất quan trọng đó là việc ngắm tranh thì phải nhìn xa mới thấy cái hay cái đẹp của bức tranh, vì vậy khi treo ở tường sát cầu thang thì không thể có khoảng cách để nhìn bức tranh, mà chỉ nhìn thấy sự xấu xí và gây cho người trong gia đình cảm thấy bức bối mỗi khi đi lại giữa các tầng.

>>> Không biết cách chọn Tranh gốm Bát Tràng thì không nên mua.

Thứ 3 : Không nên treo tranh gì ở nơi thờ tự.
Nơi thờ tự là nơi tôn nghiêm, nơi quan niệm của chúng ta là vị trí rất linh thiêng mà các cụ và thần linh ngự tại đó. Vì vậy những vật dụng hoặc những thứ để trang trí phải mang phong cách nghiêm tức và trang trọng. Tại những nơi thờ tự nên treo tranh mang đề tài cổ, như tranh thủy mạc, tranh phật quan âm hay phật thờ.... Tránh tuyệt đối treo tranh thiếu nữ, tranh gốm bát tràng mang phong cách trừu tượng.
>>>> Nên treo tranh gốm Bát tràng gì ở nơi thờ tự ?

Thứ 4 : Không nên dùng tranh gốm Bát Tràng gắn cố định trên tường trong phòng khách.

Với những bức tranh treo tường thì chúng ta có thể thay đổi vị trí hay thay thế bằng những bức tranh khác khi cảm nhận của chúng ta thay đổi, hoặc muốn làm không gian nhà thay đổi cho có cảm giác mới hơn.  Nhưng nếu chúng ta dùng tranh Gốm Bát Tràng gắn cố định vào tường thì vị trí đó sẽ là vị trí chết, chúng ta không thể thay đổi được khi chúng ta muốn làm một cái mới hơn, muốn kê một  món đồ vào vị trí đó hay muốn treo một bức tranh khác.  
>>>> Tranh tứ quý Bát Tràng nên treo phòng khách tạo sự quý phái và nho nhã.
Chỉ nên sử dụng tranh gắn vào tường những điểm trang trí nhỏ, tạo điểm nhấn cho khoảng không đó thôi, nếu có thay đổi gì mình cũng có thể thay đổi được.
Với những tranh gắn cố định vào tường nên sử dụng bên tường bao quanh nhà, những điểm nhấn trên tường bên ngoài nhà hoặc phù điêu cho những nơi công cộng ... vì nó có không gian để ngắm, có thể cố định trong thời gian dài và mỗi người đi qua ngắm nó không nhiều lần nên không thấy nhàm chán.
>>>> Những tranh phù điêu Gốm Bát Tràng có một không hai

Thứ 5 : Không nên treo tranh gốm trong phòng ngủ.
Tranh gốm không nên treo trong phòng ngủ là những tranh có đề tài mang tính tâm linh và tranh gốm trừu tượng, nó mang cho gia chủ cảm giác lạnh và căng thẳng mỗi khi bước vào phòng ngủ. Vì tranh trừu tượng bắt người ta phải suy nghĩ, phải tưởng tượng ra ý nghĩa bức tranh, mà vào không gian phòng ngủ phải làm sao cho gia chủ thảnh thơi nhất, dễ đi vào giấc ngủ nhất.
Tranh gốm Bát Tràng nên treo trong phòng ngủ thường có những đề tài Hoa cây cảnh, phong cảnh, đề tài hạnh phúc gia đình, con cái ... 
>>>> Tranh gốm Bát Tràng treo phòng ngủ chuẩn phong thủy


Đó là 5 điều nên tránh khi treo tranh gốm Bát Tràng trong nhà, về yếu tố phong thủy nó tác động trực tiếp đến sinh hoạt trong gia đình, gây sự phản cảm cho khách đến chơi nhà nếu bố trí tranh không hợp lý. Nếu bố trí tranh hợp lý sẽ tạo sự hưng phấn vui vẻ cho thành viên gia đình, có cái nhìn kính trọng đối với khách mỗi khi đến chơi nhà.
Thanh Sơn ( Tạp trí khoa học và nghệ thuật phong thủy )
 

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hoài Vân (Kinh Doanh)

Hotline Bán hàng (Kinh doanh)

Scroll